โปรดระวัง! ซื้อของจากเว็บดีล Groupon จะได้สินค้าโหล ไร้มาตรฐาน

ดิฉันซื้อกางเกงโยคะจากเว็บดีล Groupon จำนวน 2 ตัว เมื่อกลางเดือนธันวา 55 รวม 480 บาท ซึ่งในเว็บบอกว่าราคาจริงคือ 1,380 บาท ก็พิจารณาจากภาพที่เห็นในเว็บ ซึ่งดูไม่มีอะไรผิดปกติ โดยส่วนตัวแล้วดิฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ของดีเลิศเท่าเแบรนด์ชั้นนำ แต่จากประสบการณ์ซื้อกางเกงออกกำลังกายตามเตนท์ต่างๆ คุณภาพก็ใส่ได้ เลยไม่คิดว่าจะมีกลุ่มมนุษย์ที่ทำมาหากินโดยใช้ช่องโหว่ตรงที่ลูกค้าไม่ได้เห็น "ของจริง" มาโกยเงินเข้ากระเป๋าแบบนี้

เพราะเมื่อดิฉันรับของ messenger ที่จ้างไปรับที่บริษัท Groupon เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ม.ค. ดิฉันได้ถุงพลาสติกสีเขียวใส่ของเหมือนไปพี่เขาไปหิ้วมาจากโบ๊เบ๊ ข้างในมีกางเกงแพ็คใส่ถุงพลาสติก 2 ตัว ไม่มีแบรนด์ใด เหมือนจ้างตัดหน้าปากซอย พอคลี่กางเกงสีดำออกมา โอ้! มันหนากว่า "ถุงน่อง" หน่อยเดียวค่ะ ดิฉันสอดมือทาบเข้าไปจินตนาการออกเลยว่าผ้าบางขนาดนี้ ถ้าใส่เล่นโยคะจริงๆ มันคงเห็นไปถึงตับน่ะค่ะ ของแบบนี้แบกะดินขายตัวละ 99 บาท ดิฉันยังไม่ซื้อเลยค่ะ

ดิฉันโทรไป Customer Service พนักงานพูดได้แค่ว่าให้เอาของมาคืนแล้วจะส่งให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องพิจารณา โดยตอบไม่ได้ว่าจะคืนเงินหรือยังไง ถ้าคืน จะคืนเมื่อไหร่ ที่สำคัญคือ Groupon ไม่มีใบเคลมสินค้าใดๆ ให้ลูกค้าถือไว้ค่ะ พอดิฉันคาดคั้นว่าลูกค้าจะเหลืออะไรเป็นหลักประกัน พนักงานตอบว่า "บริษัทไม่เคยมีประวัติเบี้ยวครับ" แหม...เอาของคุณภาพแบบนี้มาเมคราคาขายยังทำได้เลย  เงินก็โกยเข้ากระเป๋าไปแล้ว ของก็จะได้คืนไว้แหกตาคนอื่นต่อไป หากบริษัทบอกไม่รู้ไม่ชี้คำเดียว ลูกค้าจะเอาหลักฐานที่ไหนไปตามเรื่องหรือแจ้งความคะ

ดิฉันเลยจะเข้าไปโพสต์เตือนท่านอื่นใน facebook ของ Groupon ปรากฎว่าโดนล็อกค่ะ เลยส่งอีเมล์ไป customer service เพื่อ complain อย่างเป็นทางการ พร้อมส่งรูปไปยืนยัน "ความบาง" ของเนื้อผ้า

ก็รู้ค่ะว่าคงไม่ได้อะไรขึ้นมาหรอก บริษัทที่มีเจตนาหลอกลวงผู้บริโภคให้เข้าใจผิดจาก "ภาพโฆษณา" คงไม่รู้จัก "ความรับผิดชอบ" ดิฉันมาสังเกตว่า Groupon ใช้เวลา 1 เดือนกว่าจะส่งสินค้าได้ อาจเป็นไปได้ว่าภาพที่อยู่ในเว็บไปเอามาจากแมกกาซีนต่างประเทศ ซึ่งดูดี พอไปได้กับราคาที่ตั้งไว้เพื่อให้คนหลงเชื่อ แล้วเอาแบบไปจ้างโรงงานหรือร้านตัดให้โดยซื้อผ้าถูกๆ  

ดิฉันอยากแชร์ประสบการณ์เพราะปกติจะซื้อดีลเฉพาะดีลสปาในโรงแรมหรือร้านที่น่าเชื่อถือจึงไม่เคยมีปัญหา นี่เป็นครั้งแรกที่ซื้อสินค้า เผื่อว่าท่านไหนที่คิดจะซื้อเช่นกันจะได้เก็บไว้พิจารณา เพราะ Groupon ไม่ยอมให้ลูกค้าโพสต์ในหน้า wall ดังนั้น หากบริษัทหรือดีลรายการไหนมีปัญหาลูกค้าจะไม่ทราบเลยค่ะ แน่นอนว่าดิฉันไม่คิดจะซื้อดีลอะไรจาก Groupon อีกเพราะไม่สนับสนุนธุรกิจฉ้อฉลค่ะ

ดิฉันโพสต์กระทุ้ครั้งแรก แต่สิงอยู่ในกระทู้ต่างๆ ของพันทิปมาเป็นสิบปีแล้ว ^^ หากโพสต์ไม่ถูกต้อง หรือภาพใหญ่ไปก็ขออภัยด้วยนะคะ

หมายเหตุ - ในภาพดิฉันทดลองใส่กางเกงข้างนึงแล้วเอา post it สอดไว้ข้างใต้ ถ่ายในสภาพแสงปกติที่โต๊ะทำงานค่ะ ส่วนตัวดิฉันก็สวมเดรสดีดำ ผ้ายืดธรรมดา ไม่มีซับใน เพราะฉะนั้น จะเห็นได้ชัดว่ากางเกงมัน "บาง" ขนาดไหนค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่